Những lưu ý cần biết để sử dụng máy sấy khí an toàn hiệu quả

Sử dụng máy sấy khí như thế nào để tăng hiệu quả, giảm thiểu rủi ro và nâng cao tuổi thọ? Đây là câu hỏi khiến nhiều người sử dụng máy sấy khí thắc mắc. Giống như các loại máy móc công nghiệp khác, máy sấy khí cũng có quy trình sử dụng riêng. Biết được những điều lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn khai thác tối đa lợi ích của máy sấy khí nén King Power.

Máy sấy khí lắp đặt theo đúng quy chuẩn

Với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng máy sấy khí, bước lắp đặt sao cho đúng quy chuẩn là rất quan trọng. Việc lắp đặt máy sấy khí không hề khó và bạn có thể tự làm mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật.

Đầu tiên là việc chọn địa hình. Bạn hãy chọn đặt máy sấy khí ở những nơi bằng phẳng, thông khí, ít bụi bẩn và có đủ diện tích để chỉnh sửa những lúc cần thiết. Tránh đặt máy sấy khí ở môi trường có độ kiềm cao sẽ gây han gỉ và hao mòn. Tạo khoảng cách an toàn để rung động và nhiệt độ tỏa ra từ máy nén khí không ảnh hưởng tới máy sấy khí.

 

Máy sấy khí trong hệ thống cấp khí

Điều tiếp theo bạn phải lưu ý là lắp ráp đường ống đúng kỹ thuật. Hãy kiểm tra cửa ra cửa vào của máy sấy khí nén King Power và lắp đường ống xuôi theo chiều của khí nén. Đồng thời bạn cần lắp đặt hệ thống thoát nước cho van xả nước của máy sấy khí.

Đối với máy sấy khí dạng hấp thụ, bạn nên lắp đặt máy lọc nước, bẫy nước, bộ lọc dầu để không khí được làm sạch tạp chất trước khi đưa vào máy sấy khí.

***Xem thêm: Máy sấy khí nén nguyên lí hoạt động và cách vận hành

Vận hành máy sấy khí đảm bảo an toàn

Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh máy sấy khí, bạn cần chạy thử trước khi đưa vào vận hành chính thức. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hãy kiểm tra lại một lần nữa những mục sau đây:

  1. Kiểm tra lại hệ hống điện và đường ống lắp ráp có vấn đề gì không.
  2. Kiểm tra xem các van đã đóng mở đúng cách.
  3. Kiểm tra áp suất của khí nén, ống thoát khí và bình nhận khí của máy sấy khí.
  4. Kiểm tra công suất cầu chì có đúng với công suất dành cho máy sấy khí.

***Xem thêm những lỗi thường gặp máy sấy khí

Lưu ý khi vận hành máy sấy khí

Đối với máy sấy khí kiểu làm lạnh :  Máy bắt đầu đi vào vận hành khi đèn nguồn sáng. Lúc này máy sấy khí sẽ hoạt động bình thường nếu áp suất đo của bộ phận làm lạnh từ 3.5 đến 4.5. Đợi máy sấy khí hoạt động 5’ rồi từ từ đưa khí nén từ máy nén khí vào. Nếu muốn vận hành lại sau khi đã ngắt máy, bạn cũng cần chờ 5’.

Kiểm tra máy sấy khí thường xuyên

Để máy sấy khí hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ, bạn cần lưu ý kiểm tra thường xuyên ống thoát khí và thoát nước và hệ thống đường ống lắp ráp. Ngoài ra, bạn cũng nên lau chùi vệ sinh bụi bẩn cho máy sấy khí mỗi tuần.

Tham khảo các loại máy nén khí tại Việt Mỹ SG:

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn hổ trợ hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ sản phẩm của Việt Mỹ SG vui lòng liên hệ

– Địa chỉ: Số 13, Đường D12, khu phố Tam Đa, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

– Đường dây nóng: 0917372757 – 0886683357

– Email: [email protected]

https://maps.app.goo.gl/XT9ZNxwsRyoXiEUt9

Index