SẢN PHẨM

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Sử dụng máy nén khí trục vít không dầu là giải pháp cung cấp khí nén hiệu quả và bền bỉ trong lĩnh vực công nghiệp. Với nguyên lý hoạt động không sử dụng dầu bôi trơn, máy nén trục vít không dầu mang lại nguồn khí nén sạch 100%, không ô nhiễm. Đồng thời còn giúp giảm thiểu chi phí bảo trì nhờ không cần thay dầu nhớt thường xuyên, ít hư hỏng. Cùng Việt Mỹ tìm hiểu rõ hơn về máy nén khí trục vít không dầu ngay tại bài viết này nhé!

Máy nén khí trục vít không dầu là gì?

Máy nén khí trục vít không dầu là loại máy nén khí được thiết kế và vận hành mà không cần sử dụng dầu làm chất bôi trơn. Thay vào đó là được thiết kế theo yêu cầu kỹ thuật cao, dây chuyền công nghệ hiện đại để đảm bảo độ bền và hiệu suất làm việc ổn định của máy.Việc loại bỏ dầu khỏi quá trình nén khí giúp mang lại nguồn khí nén sạch 100% và giảm nguy cơ ô nhiễm sản phẩm cuối. Vì vậy mà có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của các ngành công nghiệp đòi hỏi chất lượng khí nén cao như y tế, dược phẩm, chế biến thực phẩm, dệt may, khai khoáng,…

Máy nén khí trục vít không dầu cung cấp nguồn khí nén sạch, không lẫn hơi dầu
Máy nén khí trục vít không dầu cung cấp nguồn khí nén sạch, không lẫn hơi dầu

Ngoài ra, loại máy nén khí trục vít này cũng không cần phải thay dầu và bảo dưỡng các bộ phận liên quan đến dầu. Đồng thời hoạt động rất ổn định mặc dù có áp suất lớn hơn so với máy nén khí piston. Do đó giúp giảm chi phí vận hành, bảo dưỡng và tăng tuổi thọ máy.

Cấu tạo của máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén trục vít không dầu sẽ có những bộ phận chính như sau:

– Motor chính

– Bơm dầu, lọc dầu

– Cụm nén khí cấp 1 và cụm nén khí cấp 2

– Van cửa hút

– Giải nhiệt trước, giải nhiệt sau, giải nhiệt dầu

– Quạt giải nhiệt

– Bảng thao tác vận hành

– Van an toàn

– Tủ điện điều khiển

– Hộp bánh răng

– Cửa đổ dầu

– Dây đai truyền động

– Chân đế máy nén khí

– Thước đo mức dầu

– Chân đế đỡ đầu máy

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít không dầu

Về cơ bản, các dòng máy nén khí đều có nguyên lý hoạt động giống nhau. Đó là hút không khí từ môi trường vào bình hơi. Sau đó nén lại bằng cách làm thay đổi thể tích của không khí. Quá trình này tạo ra lượng khí có áp suất và nhiệt độ cao. Cuối cùng là phân phối đến các thiết bị khác qua đầu ra khí nén.

Nguyên lý hoạt động của máy nén trục vít không dầu và có dầu có những điểm tương đồng
Nguyên lý hoạt động của máy nén trục vít không dầu và có dầu có những điểm tương đồng

Với dòng máy nén khí trục vít thì cũng có điểm tương đồng trong nguyên lý của máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu.

Hút không khí vào

Đầu tiên, không khí từ môi trường sẽ được máy nén khí hút vào bằng van hút. Sau đó sẽ đi qua bộ lọc khí đầu vào để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, giúp khí sạch hơn, cùng như tránh làm hư hỏng các bộ phận bên trong máy.

Cụm nén khí cấp 1 (áp suất thấp)

Không khí sẽ tiếp tục di chuyển đến cụm nén khí cấp 1 – nơi diễn ra quá trình nén khí ở áp suất thấp. Tại đây, hỗn hợp khí sẽ được nén với áp suất khoảng 2 – 2.5 bar, nhiệt độ dao động khoảng 160 – 180oC.

Bộ làm mát trong Intercooler

Vì không sử dụng dầu để bôi trơn và làm mát nên sẽ cần đưa qua bộ phận làm mát Intercooler để giảm nhiệt độ xuống còn 25 – 30oC. Sau bộ Intercooler sẽ có một bẫy nước để loại bỏ nước có trong khí nén.

Cụm nén khí cấp 2 (áp suất cao)

Khí nén tiếp tục được đưa sang cụm nén khí cấp 2 để nén với áp suất cao. Tại đây, khí sẽ được nén với áp suất khoảng 8 – 13 bar khiến nhiệt độ lại tăng lên 140 – 175oC.

Bộ làm mát Aftercooler

Do khí lại bị làm nóng lên nên sẽ cần đưa qua van tiết lưu và van một chiều để ngăn không cho quay ngược lại cụm nén cấp 2. Sau đó được làm mát một lần nữa bởi bộ làm mát Aftercooler. Lúc này, nhiệt độ của khí nén chỉ còn khoảng 25oC. Sau bộ Aftercooler cũng sẽ có một bẫy nước để loại bỏ nước có trong khí nén.Cuối cùng, khí nén có áp suất cao và nhiệt độ thấp được đẩy ra ngoài để phân phối đến các thiết bị khác.

Máy nén khí trục vít không dầu và có dầu có gì khác nhau?

So sánh máy nén khí trục vít không dầu và có dầu
So sánh máy nén khí trục vít không dầu và có dầu
Máy nén khí trục vít có dầu (sử dụng dầu ngâm) Máy nén khí trục vít không dầu
  • Sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát và làm kín khe hở trục vít.
  • Khí nén sinh ra vẫn có thể chứa hơi dầu và có mùi.
  • Có độ bền cao
  • Giá bán thấp hơn
  • Phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp nặng như xây dựng, cơ khí,… 
  • Không sử dụng dầu bôi trơn trục nén (nhưng vẫn sử dụng dầu để bôi trơn bạc đạn).
  • Khí nén tạo ra là hoàn toàn không chứa dầu.
  • Độ bền kém hơn (do có khả năng hỏng trục nén – do không sử dụng dầu).
  • Giá thành cao hơn đáng kể (đặc biệt là chi phí cho trục nén, hay đầu nén).
  • Ưa chuộng trong nhiều ngành như y tế, công nghiệp thực phẩm, nha khoa,…

Ứng dụng của máy nén khí trục vít không dầu

Các loại máy nén trục vít không dầu có khả năng cung cấp khí nén với độ sạch lên đến 100%. Máy nén đảm bảo không có dầu bôi trơn hoặc chất ô nhiễm nào được truyền vào sản phẩm cuối cùng. Vì vậy được ứng dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp có yêu cầu cao về chất lượng khí nén. Điển hình như:

Chế biến thực phẩm: Sục khí cho thùng lên men, khử nước, đóng gói chân không,…

Chế biến dược phẩm: Cung cấp khí nén cho hệ thống phun khí, sục khí oxy lên men thuốc kháng sinh, làm khô bằng chân không, đóng gói, vệ sinh thiết bị, máy móc, bình chứa và hệ thống ống dẫn,…

Ngành y tế: Cung cấp khí nén cho các thiết bị y tế như máy trợ thở oxy, máy bơm hơi y tế, máy nội nha,… hay làm sạch các thiết bị.

Máy nén trục vít không dầu được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp yêu cầu chất lượng khí nén cao
Máy nén trục vít không dầu được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp yêu cầu chất lượng khí nén cao

Ngành điện tử: Cung cấp khí nén sạch cho các quy trình sản xuất điện tử như vi mạch, linh kiện điện tử, điện tử tiêu dùng,… hay đóng gói, in ấn.

Ngành công nghiệp sửa chữa: Ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp sửa chữa ô tô, xe máy,… với các khâu cụ thể như làm sạch, làm khô, bơm hơi, vặn ốc vít, sơn vẽ, đánh bóng bề mặt,…

Các loại máy nén khí trục vít không dầu được ưa chuộng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy nén trục vít không dầu với chất lượng, mẫu mã và giá cả khác nhau. Trong đó có các hãng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng như King Power, Hitachi, Atlas Copco,…

Máy nén khí không dầu King Power

Mặc dù mới xâm nhập vào thị trường Việt Nam không lâu nhưng King Power đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng nhờ chất lượng vượt trội. Sản phẩm được chế tạo bằng công nghệ tiên tiến của Đức, mang lại hiệu suất làm việc ổn định, bền bỉ.

Máy nén khí trục vít không dầu hiệu King Power
Máy nén khí trục vít không dầu hiệu King Power

Bên cạnh đó, các dòng máy nén khí King Power cũng rất được chú trọng về thiết kế nhỏ gọn như đảm bảo hiệu năng cao. Vì vậy được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp yêu cầu nguồn khí nén lớn, hoạt động liên tục.

Máy nén khí không dầu Hitachi

Máy nén trục vít không dầu Hitachi sản xuất bởi Hitachi, một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm của Hitachi đã được khẳng định về.Máy nén khí Hitachi được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, dây chuyền khép kín và kiểm soát nghiêm ngặt trong từng giai đoạn. Điều này đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, hiệu suất ổn định và tiết kiệm năng lượng. Đồng thời rất an toàn và phù hợp khi ứng dụng trong lĩnh vực y tế, thực phẩm,…

Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi
Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi

Máy nén khí không dầu Atlas Copco

Atlas Copco là một thương hiệu Thụy Sĩ nổi tiếng được thành lập vào năm 1873. Với hơn 140 năm kinh nghiệm, Atlas Copco đã khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp nén khí trên toàn thế giới. Các sản phẩm của hãng có mặt ở rất nhiều quốc gia, đặc biệt là đã có nhà máy ở những nước có nền công nghiệp tiên tiến như Bỉ, Hoa Kỳ, Đức, Trung Quốc,…Trong đó, các dòng máy nén khí Atlas Copco không dầu được đánh giá có chất lượng dòng khí nén cao, đảm bảo 100% không chứa dầu. Vì vậy được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực y tế, nha khoa, sản xuất dược phẩm, thực phẩm,…

Máy nén khí Atlas Copco không dầu
Máy nén khí Atlas Copco không dầu

Việt Mỹ – Địa chỉ bán máy nén khí trục vít không dầu uy tín

Quý khách đang có nhu cầu mua máy nén khí trục vít nhưng chưa tìm được đơn vị phân phối có uy tín? Công ty Việt Mỹ sẽ là một trong những sự lựa chọn đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp mà quý khách có thể tin tưởng.

– Công ty Việt Mỹ cung cấp máy nén khí của các thương hiệu nổi tiếng như King Power, Hitachi, Atlas Copco, Fusheng,… Đây đều là những thương hiệu được đánh giá cao về chất lượng, nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng.

– Có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi mua máy nén khí như dịch vụ bảo hành lên đến 5 năm, bảo trì máy móc định kỳ miễn phí 3 tháng/lần trong 5 năm.

– Hệ thống máy nén khí được vận hành bằng màn hình LCD có tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt, giúp người dùng quản lý và sử dụng máy thuận tiện và nhanh chóng hơn.

– Luôn có sẵn phụ tùng cho các loại máy nén khí với giá cạnh tranh, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thay thế, sửa chữa của khách hàng.

– Nhân viên tư vấn tận tình, dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, hỗ trợ nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Công ty Việt Mỹ về máy nén khí trục vít không dầu. Hy vọng qua bài viết này, quý khách đã hiểu rõ về sản phẩm và lựa chọn được địa chỉ mua uy tín, phù hợp nhất với nhu cầu. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Công ty Việt Mỹ để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhất nhé!