Tìm hiểu Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí nén và cách vận hành.

Máy sấy khí là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí. Với môi trường với độ ẩm cao thì quá trình nén khí thì sẽ có rất nhiều nước lẫn trong khi, mà nước lẫn trong mà đi vào nhà máy sẽ là làm hư các thiết bị trong sản xuất, và ảnh hưởng đén chất lượng hàng hóa. Máy sấy khí sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nước trong hệ thống khí nén.
Máy sấy khí chia làm hai loại: -máy sấy hấp thụ và máy sấy dạng ngưng tụ.
_ nguyên lý hoạt động của máy sấy hấp thụ: Máy sấy hấp thụ được chia làm hai bầu chứa hạt hút ẩm (bầu A –bầuB) khí nén đưa vồ luôn phiên theo khoản thời gian nhất định (vd khí nén vô bầu A 1 phút thì tự động ngắt và cho khí chạy vô bầu B )các hạt hút ẩm có nhiệm vụ hút hết nước trong nén và cho ra khí khô cho nhà máy xử dụng.
_ nguyên lý hoạt động của máy sấy ngưng tụ: Máy sấy ngưng tụ hoạt động dựa trên nguyên tắt trao đổi nhiệt. khí nén được cho qua bầu làm lạnh của máy sấy khí , khi khí nén có lẫn hơi nước chạy qua bầu làm lạnh thì hơi nước bị ngưng tụ và rơi xuống và được hệ thống xả nước đưa ra ngoài . còn khí nén khô được cho vồ nhà máy phục vụ cho quá trình sản xuất.
Máy sấy hấp thụ và máy sấy dạng ngưng tụ có ưu và nhược gì?
Ưu điểm Máy sấy hấp thụ: giúp cho khí nén tạo ra khí khô tiệt đội.
Nhược điểm máy sấy hấp thụ:giá thành đầu tư cao, chi phí vận hành tốn kém.
Ưu điểm máy sấy ngưng tụ: chi phí đầu tư thấp , chi phí vận hành thấp , dễ xử dụng và dễ bảo trì bảo dưỡng.
Nhược điểm : khỏi năng tách nước không triệt để %.
Máy sấy khí kiểu hấp thụ và kiểu làm lạnh
Phân loại máy sấy khí nén
Có hai kiểu phân loại máy sấy khí: phân loại theo nguyên lý hoạt động và phân loại theo kiểu làm mát giàn nóng. Theo nguyên lý hoạt động, máy sấy khí nén được phân thành hai loại: máy sấy khí làm lạnh và máy sấy khí hấp thụ.
Máy sấy khí làm lạnh: về cơ bản loại máy sấy khí này hoạt động như một chiếc tủ lạnh, làm động lạnh giúp tách hơi nước khỏi khí nén.
Việt Mỹ đang cung cấp máy sấy khí các loại và bảo trì sửa chữa.
Quý khách có nhu cầu liên hệ hotline 0917372757.